Home Giáo Dục Xin ý kiến Bộ GD-ĐT về sáp nhập ĐH An Giang

Xin ý kiến Bộ GD-ĐT về sáp nhập ĐH An Giang

SHARE

Ngày 30/6, Hội đồng ĐHQG TP.HCM đã bàn thảo đề án sáp nhập Trường ĐH An Giang vào ĐHQG TP.HCM.

PGS-TS Nguyễn Hội Nghĩa, Phó Giám đốc ĐHQG TP.HCM, cho biết do còn nhiều vấn đề cần xem xét nên ĐHQG TP.HCM lập đề án báo cáo Bộ GD-ĐT. Sau đó chờ phản hồi, hướng dẫn của Bộ và các cơ quan thẩm quyền có liên quan để hoàn tất đề án. Ngoài ra, ĐHQG TP.HCM sẽ tiếp tục họp ban soạn thảo với Trường ĐH An Giang và UBND tỉnh này.

ĐHQG TP.HCM, Trường ĐH An Giang, đại học

Ông Nghĩa cho rằng việc sáp nhập Trường ĐH An Giang vào ĐHQG TP.HCM vừa có thuận lợi và khó khăn nhất định. Trước tiên, việc sáp nhập sẽ mở rộng địa bàn và lĩnh vực hoạt động của ĐHQG TP.HCM mà cụ thể là sẽ mở rộng hoạt động đào tạo, nghiên cứu ở Tây Nam bộ.

Cũng theo ông Nghĩa, trong quy chế của ĐHQG TP.HCM không đề cập đến các thành viên nhất thiết phải đóng trên địa bàn TP.HCM. Tuy nhiên, khi có thêm thành viên mới cần phải xem xét, đánh giá toàn diện trước khi chính thức gia nhập vào hệ thống. “Hiện vẫn còn khá nhiều vấn đề cần đánh giá, giải quyết mới có kết quả chính thức và phải chờ Hội đồng ĐH Quốc gia ra nghị quyết về sáp nhập thêm thành viên mới” – ông Nghĩa nói.

Trước đó, vào cuối năm 2016, Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản đồng ý chủ trương chuyển Trường ĐH An Giang là trường ĐH thành viên của ĐHQG TP.HCM. Đồng thời giao Bộ GD-ĐT xem xét hướng dẫn về thủ tục bảo đảm đơn giản, thiết thực, phù hợp với các quy định của pháp luật, trình Thủ tướng xem xét, quyết định.

Hiện ĐHQG TP.HCM có các trường thành viên: Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường ĐH Kinh tế – Luật, Trường ĐH Công nghệ Thông tin, Trường ĐH Quốc tế, Khoa Y.

Theo Phong Điền/ Báo Pháp luật TP.HCM

LEAVE A REPLY