Home Pháp Luật Xét xử đại án Oceanbank: Nhiều lời khai bị rút ra không...

Xét xử đại án Oceanbank: Nhiều lời khai bị rút ra không rõ lý do

SHARE

Ngày 28-8, hai luật sư bào chữa cho bà Hứa Thị Phấn (cổ đông lớn tại Ngân hàng TMCP Đại Tín) đã gửi kiến nghị tới HĐXX, đại diện VKS trong vụ án Hà Văn Thắm và đồng phạm về việc các lời khai quan trọng để xác định bà Hứa Thị Phấn có tội hay không có tội, đồng phạm hay không đồng phạm đã bị rút ra khỏi hồ sơ vụ án không rõ lý do.

Hai luật sư bào chữa cho vụ án này là luật sư Trương Thị Minh Thơ và Nguyễn Thị Thanh Thảo.

Bản kiến nghị nêu rõ, được sự cho phép của TAND TP. Hà Nội, hai luật sư đã tiến hành sao chụp và kiểm tra lại toàn bộ tài liệu có trong hồ sơ vụ án. “Qua quá trình sao chụp hồ sơ, chúng tôi nhận thấy trong hồ sơ vụ án thiếu mất các lời khai quan trọng của Hà Văn Thắm, Phạm Công Danh và một số người liên quan khác trong Ngân hàng Đại Dương đã được Cơ quan điều tra lấy lời khai trước đó”- bản kiến nghị nêu rõ.

Xét xử đại án Oceanbank: Nhiều lời khai bị rút ra không rõ lý do - 1

Quang cảnh phiên tòa. Ảnh: Đ. Minh

Cũng theo luật sư, thay thế các lời khai này là Kết luận thanh tra Ngân hàng TMCP Đại Dương số 340/KL/HAN/TTGS3 ngày 29-9-2014 và các phụ lục nợ xấu tại Ngân hàng Đại Dương, cùng số bút lục từ 01 – 102 nhưng nội dung và loại văn bản là hoàn toàn khác biệt. Bản kiến nghị liệt kê rõ 19 bút lục và nội dung tài liệu được rút ra và được thay thế bởi 6 tài liệu khác, có nội dung hoàn toàn khác nhưng lại cùng số bút lục với các lời khai bị rút ra vừa nêu trên. Luật sư cho rằng những tài liệu, bút lục này là một số lời khai của Hà Văn Thắm, Phạm Công Danh và nhân viên của Ngân hàng Đại Dương đã bị lấy ra khỏi hồ sơ vụ án. Trong khi, đây là các chứng cứ quan trọng để xác định bà Hứa Thị Phấn có tội hay không có tội, đồng phạm hay không đồng phạm với Hà Văn Thắm, Phạm Công Danh về tội Vi phạm cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng như cơ quan tố tụng đã khởi tố, truy tố.

“Để đảm bảo việc xét xử vụ án được thực hiện một cách vô tư, khách quan và công bằng, cũng như đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của bà Hứa Thị Phấn theo quy định pháp luật, chúng tôi kính kiến nghị HĐXX vụ án, Đại diện Viện kiểm sát cho thu hồi lại toàn bộ các chứng cứ, lời khai đã bị rút ra khỏi hồ sơ vụ án”- bản kiến nghị nêu rõ.

Sáng nay (28-8), TAND TP. Hà Nội đã mở lại phiên tòa sơ thẩm xét xử Hà Văn Thắm và đồng phạm trong vụ án xảy ra tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Đại Dương (OceanBank). Tại phiên tòa này, bà Hứa Thị Phấn (cổ đông lớn tại Ngân hàng TMCP Đại Tín) xin vắng mặt với lý do bị bệnh nặng. “Bà Phấn bị huyết áp cao, tiểu đường không đi lại được, luôn trong tình trạng nửa mê nửa tỉnh. Theo kết quả giám định, bà Phấn đang mất sức khỏe 93%”- Luật sư của bà Phấn cho hay tại tòa.

Xét xử đại án Oceanbank: Nữ diễn viên Quỳnh Tứ hầu tòa trong tư cách bị cáo
Theo 24h

LEAVE A REPLY