Home Sức Khỏe Sau bữa cơm trưa, hàng trăm công nhân nhập viện cấp cứu

Sau bữa cơm trưa, hàng trăm công nhân nhập viện cấp cứu

SHARE

Thông tin ban đầu, vào khoảng 14h ngày 1/7, có khoảng 300 công nhân của Công ty TNHH An Giang SamHo (có vốn đầu tư 100% từ Hàn Quốc, chuyên sản xuất giày thể thao) có trụ sở tại Khu Công nghiệp Bình Hòa thuộc xã Bình Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang đã lần lượt nhập viện cấp cứu sau bữa cơm trưa cùng ngày.

Chị Nguyễn Thị Tuyết Như (34 tuổi), cho biết trong bữa cơm trưa nay, phía công ty cho công nhân ăn 2 món thịt kho hột vịt và thịt gà xào xả ớt có kèm theo món cải làm dưa chua.

Sau bữa cơm trưa, hàng trăm công nhân đang làm việc tại công ty TNHH An Giang SamHo nhập viện vì bị đau bụng, nôn
Sau bữa cơm trưa, hàng trăm công nhân đang làm việc tại công ty TNHH An Giang SamHo nhập viện vì bị đau bụng, nôn

Sau khi ăn xong, đến khoảng hơn 14h, chị Như bị chóng mặt, nôn ói, nhức đầu và cảm thấy khó chịu trong người nên được đồng nghiệp đưa vào văn phòng của công ty nằm nghỉ ngơi rồi sau đó chuyển ra Trạm Y tế xã Bình Hòa.

Sau đó, hàng loạt công nhân làm việc chung tại công ty với chị Như đều có chịu chứng nôn, nói… và lần lượt được công ty đưa đến bệnh viện.

Do số lượng công nhân nghi bị ngộ độc quá đông nên lãnh đạo Sở Y tế tỉnh An Giang chỉ đạo bệnh viện tuyến tỉnh huy động thêm các y, bác sĩ về hỗ trợ cho địa phương. Đồng thời, cho số công nhân có triệu chứng nhẹ được điều trị tại các trạm y tế gần đó để giảm tải cho tuyến trên.

Cơ quan chức năng tỉnh An Giang đã tiến hành lấy mẫu thức ăn để tìm ra nguyên nhân nghi ngộ độc tập thể này
Cơ quan chức năng tỉnh An Giang đã tiến hành lấy mẫu thức ăn để tìm ra nguyên nhân nghi ngộ độc tập thể này

Được biết ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo UBND tỉnh và giám đốc Sở Y tế tỉnh An Giang đã trực tiếp đến các bệnh viện, trạm y tế để nắm tình hình và thăm hỏi các công nhân đang nằm điều trị. Đồng thời, chỉ đạo cho Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh tiến hành lấy mẫu thức ăn để đưa đi kiểm nghiệm tìm nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc tập thể này.

Theo thông tin ban đầu, sau khi kết thúc hợp đồng cung cấp thức ăn với một cơ sở thực phẩm ở Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Samhoo An Giang đã ký hợp đồng tạm thời với một sơ sở nấu ăn ở thành phố Long Xuyên cung cấp khoảng 3.200 suất ăn trong ngày 1/7 thì xảy ra vụ ngộ độc nói trên.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc này.

Nguyễn Hành

LEAVE A REPLY