Home Giáo Dục Phần Lan mở triển lãm tranh ủng hộ học sinh vùng khó...

Phần Lan mở triển lãm tranh ủng hộ học sinh vùng khó VN

SHARE

Sáng 27/8 tại Nhà hát trung tâm Muisiikkitalo Mannerheimintie, thành phố Helsinki (Phần Lan) đã diễn ra triển lãm những bức tranh, ảnh đẹp của Việt Nam gây quỹ ủng hộ học sinh Lào Cai.

Các khách mời tại lễ khai mạc triển lãm

Mở đầu, Đại sứ Việt Nam tại Phần Lan Phạm Thị Ngọc Bích cho biết, trong bối cảnh Phần Lan chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 100 năm ngày thành lập đất nước, sự kiện này góp phần không nhỏ vào việc tăng cường sự hiểu biết về đất nước con người Phần Lan cũng như tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực văn hóa và giáo dục.

Phát biểu tại triển lãm, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho rằng, đây là sự kiện giao lưu văn hóa rất có ý nghĩa, giúp tăng cường quan hệ ngoại giao giữa hai nước, giúp những người bạn Phần Lan hiểu hơn về đất nước và con người Việt Nam, cũng như giúp người Việt Nam hiểu hơn về đất nước và con người Phần Lan.

Nghệ sĩ Kristiina Usstalo trao đổi với Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ về mối quan tâm tới giáo dục, môi trường

Sự kiện này càng ý nghĩa hơn khi số tiền thu được từ triển lãm tranh được Đại sứ quán Phần Lan dùng để mua sách trao tặng Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Cốc Ly 2, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. Số sách này là nguồn động viên lớn cho giáo viên dạy tốt hơn, học sinh học tốt hơn; đồng thời là một trong những nguồn giải trí ít ỏi mà học sinh có được.

Theo Bộ trưởng Nhạ, mặc dù Chính phủ đã đặc biệt chú ý huy động các nguồn lực để giảm nghèo và phát triển xã hội, ở Việt Nam vẫn tồn tại sự khác biệt đáng kể về thu nhập và phát triển kinh tế, xã hội giữa các nhóm dân tộc và các khu vực địa lý.

Phát biểu tại triển lãm, bà Kristiina Uusitalo, nghệ sĩ nổi tiếng Phần Lan cho biết trong lĩnh vực nghệ thuật, bà đã từng dùng tới những hình ảnh danh thắng để thay đổi tâm trí con người. Dù khác nhau về văn hoá, tập quán,v.v…nhưng chúng ta đều chung mong muốn là tạo những điều tốt đẹp nhất cho tương lai trẻ em. Kristina nói rằng, trong năm nay bà đã gặp được những người Việt Nam thực sự dành nhiều thời gian, tâm huyết cho trẻ em.

Trao tặng 500 cuốn sách cho học sinh VN

Cũng tại đây đã diễn ra lễ trao tặng 500 cuốn sách cho Dự án THCS vùng khó khăn nhất để tặng thư viện trường dân tộc nội trú thuộc dự án.

Trong khuôn khổ triển lãm, các thành viên tham quan đến từ các trường tiểu học, phổ thông và đại học Việt Nam đã có giao lưu với các tổ chức giáo dục Phần Lan để tìm hiểu thông tin và cơ hội hợp tác.

Theo Vietnamnet

LEAVE A REPLY