Home Thể Thao Nội bộ VFF “nổi sóng” vì Phí Minh Long, Mạc Hồng Quân...

Nội bộ VFF “nổi sóng” vì Phí Minh Long, Mạc Hồng Quân được lên tuyển

SHARE

Được cử là HLV tạm tuyền của đội tuyển Việt Nam ở trận gặp Campuchia vòng loại Asian Cup 2019 (5/9, sân khách), HLV Mai Đức Chung nhanh chóng công bố bản danh sách mới. Theo đó, ông Chung giữ lại 10 người trong thành phần U22 Việt Nam dự SEA Games 29.

Nội bộ VFF “nổi sóng” vì Phí Minh Long, Mạc Hồng Quân được lên tuyển - 1

HLV Mai Đức Chung được chọn thay thế HLV Hữu Thắng

Đáng chú ý, thủ môn Phí Minh Long tiếp tục được trao cơ hội sau những sai lầm góp phần dẫn đến trận thua đậm 0-3 trước U22 Thái Lan. Minh Long chính là cầu thủ đã làm dư luận bức xúc sau trận U22 Việt Nam – U22 Thái Lan chiều 24/8.

Sự xuất hiện của Minh Long ở đội tuyển khi ông Chung lên thay Hữu Thắng đã làm “dậy sóng” nội bộ VFF, khi chiều 28/8 trong cuộc họp báo công bố danh sách đội tuyển quốc gia, đã có 2 thành viên ban chấp hành VFF phản đối gay gắt quyết định của tân “thuyền trưởng” đội tuyển Việt Nam. Đây là lần đầu tiên chính người nhà VFF công khai phản đối về thành phần nhân sự đội tuyển quốc gia trong một “buổi ra mắt” của “tân HLV trưởng”.

Nguyên Phó Chủ tịch VFF Phạm Ngọc Viễn (hiện là Phó Chủ tịch Công ty VPF, kiêm nhiệm Trưởng ban chiến lược VFF) đã bất ngờ lên tiếng đặt câu hỏi: “Trường hợp thủ môn Phí Minh Long thường xuyên đá dự bị V-League, phong độ tại SEA Games không tốt, vậy tại sao lại triệu tập thủ môn này?”.

Nội bộ VFF “nổi sóng” vì Phí Minh Long, Mạc Hồng Quân được lên tuyển - 2

Ông Phạm Ngọc Viễn

Một thành viên khác của Ban chấp hành VFF là ông Lê Văn Thành, tỏ ra gay gắt hơn khi ông Thành nhận định sai lầm của Phí Minh Long ở trận thua U22 Thái Lan tại SEA Games 29 là không thể chấp nhận được. Ông Thành đặt dấu hỏi về quyết định gọi Minh Long lên tuyển lúc này, cả về chuyên môn và tâm lý cho cầu thủ trẻ, chỉ đá một trận ngay sau khi SEA Games vừa kết thúc, có phù hợp hay không.

Ông Mai Đức Chung cũng đã có những giải đáp, theo ông sai lầm của Phí Minh Long chỉ là sai chuyên môn, còn nếu sai lầm nghiêm trọng thì mọi chuyện sẽ khác.

“Tướng” Chung mong mọi người thông cảm cho sai lầm của Minh Long, ông cho hay gọi thủ môn này lên tuyển chỉ để dự bị và sẽ đào tạo tiếp cho Long.

Ngoài ra, sự có mặt của Mạc Hồng Quân, cầu thủ Việt kiều từng lên tuyển nhưng không để lại nhiều dấu ấn, cũng khiến nhiều người hoài nghi về sự lựa chọn của ông Chung.

Nội bộ VFF “nổi sóng” vì Phí Minh Long, Mạc Hồng Quân được lên tuyển - 3

Nội bộ VFF “nổi sóng” vì Phí Minh Long, Mạc Hồng Quân được lên tuyển - 4

Ông Lê Văn Thành

Ông Phạm Ngọc Viễn tỏ ra bất ngờ khi thấy danh sách triệu tập đội tuyển VN có tên tiền đạo Mạc Hồng Quân. Theo ông Viễn, trong thời gian vừa qua ở V-League, Hồng Quân có phong độ kém cỏi nên ở CLB Than Quảng Ninh thường xuyên chỉ được đá dự bị, phong độ, thể lực đều không tốt. Ông Viễn nhất quyết đòi ông Chung nên xem xét không gọi Mạc Hồng Quân.

Theo ông Mai Đức Chung, ông đã nghiên cứu kỹ các cầu thủ trước khi điền tên họ vào danh sách tập trung đội tuyển và có tham khảo ý kiến HLV các CLB và các cầu thủ được gọi lên tuyển không đồng nghĩa với việc họ sẽ được thi đấu.

10 cầu thủ trẻ U22 Việt Nam được HLV Mai Đức Chung giữ lại từ đội hình tham dự SEA Games 29 gồm: thủ môn Bùi Tiến Dũng (Thanh Hóa); hậu vệ: Tiến Dũng (Viettel), Văn Hậu (Hà Nội), Văn Thanh (HAGL); tiền vệ: Xuân Trường (Gangwon- Hàn Quốc), Tuấn Anh (HAGL), Văn Toàn (HAGL), Quang Hải (Hà Nội); tiền đạo: Công Phượng (HAGL), Hà Đức Chinh (Đà Nẵng).
Danh sách 23 cầu thủ đội tuyển Việt Nam:

Thủ môn: Đặng Văn Lâm, Phí Minh Long, Bùi Tiến Dũng

Hậu vệ: Âu Văn Hoàn, Bùi Tiến Dũng, Vũ Ngọc Thịnh, Đoàn Văn Hậu, Huỳnh Tấn Sinh, Vũ Văn Thanh

Tiền vệ: Nguyễn Huy Hùng, Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường, Võ Huy Toàn, Nguyễn Văn Toàn, Vũ Minh Tuấn, Nguyễn Trọng Hoàng, Nghiêm Xuân Tú, Nguyễn Quang Hải

Tiền đạo: Nguyễn Văn Quyết, Nguyễn Công Phượng, Mạc Hồng Quân, Lê Văn Thắng, Hà Đức Chinh

Đội tuyển Việt Nam: Ông Chung gọi Mạc Hồng Quân, loại 10 sao Sea Games

HLV Mai Đức Chung có những thay đổi mang tính đột biến về nhân sự ở ĐT Việt Nam.

Theo 24h

LEAVE A REPLY