Home Thế Giới Nga: Triển lãm vũ khí lạ chưa từng thấy của khủng bố...

Nga: Triển lãm vũ khí lạ chưa từng thấy của khủng bố IS

SHARE

Nga: Triển lãm vũ khí lạ chưa từng thấy của khủng bố IS - 1

Hệ thống súng cối của khủng bố IS.

Trong triển lãm quân sự quốc tế Army 2017 tổ chức ở Nga, một gian hàng rất thu hút sự chú ý của khách tham quan. Đây là nơi trưng bày những vũ khí tự chế của khủng bố IS tại khắp các chiến trường như Iraq hay Syria và chưa từng xuất hiện trước đây.

Hầu hết số vũ khí này được quân Nga thu giữ ở Aleppo, Homs, Hama sau các cuộc bao vây và tấn công thành phố. Số vũ khí này chủ yếu là súng cối, thuốc nổ và súng tự chế.

Nga: Triển lãm vũ khí lạ chưa từng thấy của khủng bố IS - 2

Pháo tự chế.

Để thiết kế ra những vũ khí tự chế này, khủng bố IS dùng tất cả những gì có trong tay. Một khẩu súng cối được chúng chế từ ống nước. Một thiết bị tên lửa phóng loạt được gắn từ nhiều thành phần khác nhau. Hai khẩu pháo 305mm được chế từ bình kim loại đựng khí propane.

Ngoài ra, triển lãm còn giới thiệu các vũ khí bằng khí độc của khủng bố IS. Đây là những loại vũ khí hóa học sơ khai được chúng dùng để reo rắc cái chết quy mô lớn cho dân thường.

Nga: Triển lãm vũ khí lạ chưa từng thấy của khủng bố IS - 3

Súng phóng rocket chế từ bình đựng khí propane.

Bên cạnh số vũ khí tự chế, khủng bố IS có trong tay nhiều vũ khí đa dạng, từ súng lục Glock, súng trường Reminton, súng trường Type 56 của Trung Quốc, mìn đất, rocket và mặt nạ phòng độc hiện đại.

200 khủng bố IS bị máy bay Nga ”nướng chín”

Không chỉ 200 tên bị tiêu diệt, toàn bộ số vũ khí hạng nặng đi kèm cũng trở thành đống phế liệu trước trận càn của…

Theo 24h

LEAVE A REPLY