Home Thời Sự Hơn 3 giờ xô xát giữa đêm của cư dân Goldmark City...

Hơn 3 giờ xô xát giữa đêm của cư dân Goldmark City và Vinaconex 7

SHARE

 Đêm 13/4, xung đột lên cao khi cư dân 2 dự án Goldmark City và Vinaconex 7 lao vào nhau, giằng kéo hàng rào về phía mình tại đoạn đường giáp ranh. Vụ việc kéo dài nhiều giờ.

Hơn 3 giờ xô xát giữa đêm của cư dân Goldmark City và Vinaconex 7.
Đêm 13/4, xung đột lên cao khi cư dân 2 dự án Goldmark City và Vinaconex 7 lao vào nhau, giằng kéo hàng rào về phía mình tại đoạn đường giáp ranh. Vụ việc kéo dài nhiều giờ.  Cư dân Goldmark City và VInaconex 7 xô xát  giữa đêm .Xung đột giữa cư dân Goldmark City và Vinaconex 7 tái diễn trong đêm 13/4 khi hàng trăm người lao vào nhau, giành giật hàng rào về phía mình tại đoạn đường giáp ranh hai dự án.
Hon 3 gio xo xat giua dem cua cu dan Goldmark City va Vinaconex 7 hinh anh 1
Khoảng 22h ngày 13/4, hàng trăm cư dân Goldmark City và Vinaconex 7 (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã đổ xuống đoạn đường giáp ranh giữa 2 dự án.
Hon 3 gio xo xat giua dem cua cu dan Goldmark City va Vinaconex 7 hinh anh 2
Tại hiện trường, cư dân phía Vinaconex 7 sử dụng kìm cộng lực cắt và xô đổ rào do chủ đầu tư Goldmark City dựng lên.
Hon 3 gio xo xat giua dem cua cu dan Goldmark City va Vinaconex 7 hinh anh 3
Cùng thời điểm, cư dân Goldmark đứng phía đối diện hàng rào giữ lại.
Hon 3 gio xo xat giua dem cua cu dan Goldmark City va Vinaconex 7 hinh anh 4
Chị Lê Chi, cư dân dự án Vinaconex 7, cho biết sự việc này diễn ra nhiều ngày nay và cho rằng đây là con đường quy hoạch của thành phố. Tuy nhiên, nhiều lần người dân từ hai bên dự án chung cư này đổ xuống đây, giành giật với nhau từng cái hàng rào.
Hon 3 gio xo xat giua dem cua cu dan Goldmark City va Vinaconex 7 hinh anh 5
Với số người ở hiện trường lên đến 300-400, hai bên có nhiều thời điểm căng thẳng, lao vào nhau lớn tiếng.
Hon 3 gio xo xat giua dem cua cu dan Goldmark City va Vinaconex 7 hinh anh 6
“Con đường vẫn đang trong giai đoạn tranh chấp nhưng người dân toà Vinaconex đã tự ý phá bỏ hàng rào là trái pháp luật”, chị Hương, cư dân dự án chung cư Goldmark City, bức xúc.
Hon 3 gio xo xat giua dem cua cu dan Goldmark City va Vinaconex 7 hinh anh 7
Càng trở về khuya, xung đột giữa hai bên cư dân ngày càng lên cao khi họ liên tục giằng kéo hàng rào về phía của mình. Từng nhóm người lao vào nhau xô xát. Đến tận  1h30 ngày 14/4, không khí căng thẳng giữa cư dân hai dự án mới có thể hạ nhiệt. Một người phụ nữ bên dân cư dự án Vinaconex 7 cho biết mình đã bị thương sau xô xát với người hàng xóm Goldmark City.
Hon 3 gio xo xat giua dem cua cu dan Goldmark City va Vinaconex 7 hinh anh 8
Theo ghi nhận của Zing.vn, lực lượng chức năng tuy có mặt tại hiện trường nhưng không có bất kỳ hành động cụ thể nào để làm dịu tình hình. Đến 1h45, người dân bắt đầu trở về nhà, hàng rào ngăn cách trên con đường giáp ranh giữa hai dự án phần lớn đã bị đánh đổ.
Hon 3 gio xo xat giua dem cua cu dan Goldmark City va Vinaconex 7 hinh anh 9
Khu vực tranh chấp hạ tầng giữa dân cư 2 dự án Vinaconex 7 và Goldmark City. Theo phản ánh của người mua nhà ở Goldmark City, chủ đầu tư giải thích dự án có tường rào ngăn cách với khu dân cư bên ngoài, đoạn đường giáp ranh trên thuộc đất của dự án. Sau khi hoàn thiện công trình, tường rào dự kiến xây cao 4-5 m.  Đoạn đường tiếp giáp giữa Vinaconex 7 và Goldmark City vì thế gây ra rất nhiều tranh cãi giữa cư dân hai bê

Theo Zing.vn

LEAVE A REPLY