Home Thời Trang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017: Có một mùa thi “bão...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017: Có một mùa thi “bão tố”, kéo dài tận… 3 năm!

SHARE

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 được chuẩn bị, họp báo từ cuối 2016, diễn ra trong suốt năm 2017. Những “sự cố để đời” khiến cuộc thi kéo dài đến tận 2018 với đêm chung kết lên sóng vào ngày 06/01. Đây có lẽ là mùa thi “bão tố” nhất trong lịch sử!

Ba thí sinh rút khỏi chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, trong đó hai cái tên nổi bật, là: Chúng Huyền Thanh và Ngọc Út, gây bất ngờ cho khán giả hâm mộ.

Được chú ý từ những ngày đầu đăng ký dự thi, cả hai cựu “chiến binh” The Face vẫn lựa chọn rút tên khỏi “đường đua nhan sắc” năm nay.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017: Có một mùa thi bão tố, kéo dài tận… 3 năm! - Ảnh 2.

Chúng Huyền Thanh rút khỏi cuộc thi với lý do ban đầu là sức khỏe, nhưng sau đó xác nhận kết hôn.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017: Có một mùa thi bão tố, kéo dài tận… 3 năm! - Ảnh 3.

Ngọc Út nhận được nhiều kỳ vọng nhưng vẫn bất ngờ rút lui khỏi đêm chung kết vì lý do sức khỏe.

Chưa hết bất ngờ, dư luận một lần nữa nhận được thông tin: Hoàng My và Hương Giang đồng loạt rút khỏi vị trí giám khảo, với lý do vướng lịch trình riêng.

Dễ dàng nhận ra đây là lý do thiếu thuyết phục khi danh sách ban giám khảo được trình duyệt rõ ràng bởi các cơ quan chức năng có thẩm quyền, rất khó để thay đổi nếu không có “trục trặc”.

Hơn nữa, cả Hoàng My và Hương Giang đều là những người kỳ cựu tại các “đấu trường nhan sắc”, chắc chắn thấu nhất lịch trình khắc nghiệt và tốn công, tốn thời gian của các cuộc thi: không thể nào thiếu sót trong việc sắp xếp thời gian dẫn đến trùng lịch trình riêng.

Nếu lý do này là thật, thì lại càng phản ánh sự lỏng lẻo trong công tác tổ chức khi không có sự cam kết chặt chẽ với những người “cầm cân nảy mực” quan trọng này.

Hơn nữa, những “phốt” về phát ngôn của Hoàng My khiến không ít hoài nghi về việc “thẩm định” và lựa chọn ban giám khảo của cuộc thi.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017: Có một mùa thi bão tố, kéo dài tận… 3 năm! - Ảnh 4.

Hương Giang, Hoàng My rút khỏi vị trí giám khảo của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017

Ai nấy đều “dứt áo ra đi” với Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, một thí sinh rút lui là bớt đi một đối thủ cho những người ở lại, nhưng một giám khảo rời khỏi là một sự xáo trộn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả chung cuộc.

Bởi lẽ, kết quả cuối cùng là sự tổng kết của một quá trình, chứ không chỉ đêm chung kết. Liệu những người thế chỗ hai vị giám khảo cũ, làm cách nào để đánh giá chính xác thí sinh khi tất cả hành trình trước đó, họ đều không tận tai nghe mắt thấy, tiếp xúc với các thí sinh?

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017: Có một mùa thi bão tố, kéo dài tận… 3 năm! - Ảnh 5.

Vòng bán kết rơi vào ngày bão lớn của Nha Trang, gây phẫn nộ dư luận và dẫn đến việc dời cuộc thi sang tận 2018. Đến chung kết, điều kiện thời tiết tiếp tục không… “đãi ngộ” cuộc thi khi mưa kéo dài và thêm một cơn bão khác vẫn đang đe dọa lấn vào.

Hơn nữa, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam được diễn ra giữa hằng hà những cuộc thi sắc đẹp đang gặp tai tiếng, mất uy tín trong dư luận khác.

Việc lên ngôi liên tiếp của các gương mặt không xứng đáng, dậy sóng truyền thông, khiến khán giả ít nhiều khắt khe hơn với Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.

Chưa năm nào cuộc thi ồn ào như năm thứ ba trở lại này, không chỉ bởi sự xuất hiện ồ ạt của những người mẫu đi thi, mà còn bởi hàng loạt scandal phủ sóng mặt báo.

Về mặt truyền thông, cuộc thi được chú ý hơn bao giờ hết, nhưng về uy tín, tin chắc rằng không nhà tổ chức nào mạo hiểm đẩy “đứa con” của mình vào tâm bão như thế, trừ khi đó thật sự là sự cố ngoài ý muốn.

Có quá nhiều sự cố ngoài kiểm soát đã diễn ra, khiến dư luận đặt dấu chấm hỏi cho công tác tổ chức của cuộc thi năm nay.

Việc để vòng bán kết diễn ra giữa tâm bão là một “dấu ấn” nghiêm trọng, mà những hoạt động cộng đồng sau đó vẫn không xóa nhòa được ác cảm của dư luận.

Thêm vào đó, sự ồn ào xoay quanh phát ngôn của những vị giám khảo cũng khiến cuộc thi mất điểm trong mắt khán giả, sự rút lui của những cái tên tiềm năng, cùng hàng loạt những diễn biến ồn ào khác xoay quanh các tập phát sóng của chương trình truyền hình thực tế.

Thiên thời, địa lợi, nhân hòa dường như cứ “rình rập” chống lại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017: Có một mùa thi bão tố, kéo dài tận… 3 năm! - Ảnh 6.

Đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam rất gần kề, cuộc thi sẽ hoàn thiện hơn hay những sự cố tiếp tục lặp lại vẫn còn dấu hỏi lớn.

Bước sang mùa thứ ba, khán giả mong nhìn thấy một Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam nức lòng người hâm mộ và “hạ màn” êm đẹp sau khoảng thời gian kéo từ năm 2016 đến 2018, chứ không phải… giật thót vì những tin tức “giật gân” xoay quanh “đường đua nhan sắc” lớn nhất nhì Việt Nam này.

Theo Soha

LEAVE A REPLY