Home Thời Trang Hoa hậu Đại dương gửi thư tới H’Hen Niê, bày tỏ những...

Hoa hậu Đại dương gửi thư tới H’Hen Niê, bày tỏ những nỗi đau chôn giấu

SHARE

Cách đây ít giờ, Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh đã viết một bức tâm thư gửi đến Tân Hoa hậu Hoàn vũ H’Hen Niê.

Vào tối ngày 6/1 vừa qua, chiếc vương miện danh giá của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 cuối cùng cũng tìm được chủ nhân, đó là người đẹp đến từ Đak Lắc – H’Hen Niê.

Hoa hậu Đại dương gửi thư tới HHen Niê, bày tỏ những nỗi đau chôn giấu - Ảnh 1.

H’Hen Niê đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.

Việc H’Hen Niê giành được ngôi vị cao nhất tại Hoa hậu Hoàn vũ năm nay được cho là xứng đáng bởi sự tỏa sáng của cô trong suốt cuộc thi cũng như những nỗ lực vươn lên từ hoàn cảnh nghèo khó của cô gái Ê Đê.

Tuy nhiên sau khi đăng quang, Tân Hoa hậu Hoàn vũ vẫn vấp phải một số bình luận trái chiều. Trong đó có những ý kiến chê bai màu da và gốc gác dân tộc thiểu số của cô.

Trước những bình luận thiếu thiện chí nhằm vào H’Hen Niê, cách đây ít giờ trên trang cá nhân, Hoa hậu Đại dương 2017 Lê Âu Ngân Anh đã viết một bức tâm thư chân thành gửi đến Tân Hoa hậu Hoàn vũ, qua đó cũng bày tỏ quan điểm của cô về sự việc gây tranh cãi này.

Hoa hậu Đại dương gửi thư tới HHen Niê, bày tỏ những nỗi đau chôn giấu - Ảnh 2.

Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh viết tâm thứ gửi đến H’Hen Niê

Lê Âu Ngân Anh viết: “Thương mến gửi Chị H’Hen Niê,

Khi chị vừa đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 nhiều người chưa từng gặp chị đã lên tiếng chê bai về nhan sắc, mái tóc, làn da… thậm chí có cả những ngôn từ miệt thị cực kỳ phản cảm.

Em đã từng có dịp gặp chị và em cảm nhận đựơc sự hiền hậu, tinh tế và ở nơi chị có một sức hút rất riêng. Hơn ai hết, em thật sự hiểu và đồng cảm với chị vì chỉ mới vài tháng trước đây em cũng đã từng ở trong hoàn cảnh như thế.

Khi niềm hạnh phúc được chạm đến vương miện còn chưa cảm nhận được, đã phải nhận đủ những lời lẽ chê trách. Có phải việc tham gia hoa hậu rồi đăng quang là một cái tội?

Điều kiện gia đình khá giả thì đặt nghi vấn mua giải, gia đình không có điều kiện thì nói có đại gia chống lưng, hay chỉ trích hoa hậu được cộng điểm vùng miền.

Nếu không thể chê về nhan sắc, họ lại nhắm vào học thức, nào là chê nhạt bằng đủ những từ ngữ miệt thị như “chân dài não ngắn”, “bình hoa di động”.

Hoa hậu Đại dương gửi thư tới HHen Niê, bày tỏ những nỗi đau chôn giấu - Ảnh 3.

Ngân Anh cho rằng trước khi đưa ra những lời bình luận khen chê, thậm chí những miệt thị, xúc phạm, mọi người nên dừng lại vài giây để suy nghĩ.

Tại sao nhiều “cư dân mạng” lại cho mình quyền phán xử người khác như vậy?

Trên đời này liệu có ai đó hoàn hảo, vừa phải đẹp về ngoại hình lại có trình độ học vấn, có kinh nghiệm, có hiểu biết không? Và sự hoàn hảo ấy áp đặt vào những cô gái trẻ vừa bước ra đời có phải sức ép quá lớn và có đôi chút khập khiễng không?

Kể cả những người buông lời chê bai, họ có thực sự hoàn hảo? Không riêng chuyện bình phẩm về hoa hậu, khen – chê bất cứ điều gì là quyền của mỗi người, chê và góp ý thẳng thắn về điều chưa hoàn hảo để người khác hoàn thiện là điều nên làm.

Dù vậy, trước khi đưa ra những lời bình luận khen chê, thậm chí những miệt thị, xúc phạm, ai cũng nên dừng lại vài giây để suy nghĩ, chê như thế có đáng, chê thế có khiến mình vui?”.

Hoa hậu Đại dương 2017 cho hay cô chia sẻ với những điều H’Hen Niê phải chịu đựng trong những ngày vừa qua, dù nó khiến cô nhớ lại rằng cô cũng từng phải trải qua những ngày tháng hạnh phúc chưa trọn vẹn khi mà nỗi buồn và nước mắt quá nhiều.

Hoa hậu Đại dương gửi thư tới HHen Niê, bày tỏ những nỗi đau chôn giấu - Ảnh 4.

Ngân Anh mong rằng H’Hen Niê sẽ luôn mạnh mẽ trước sóng gió.

Cuối cùng, Ngân Anh cũng gửi lời động viên đến Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam: “Mạnh mẽ lên chị nhé, sóng gió rồi sẽ qua, mạnh mẽ để những người chê bai chị sẽ phải tự áy náy và hổ thẹn”.

Có câu: “Đừng đánh phụ nữ dù chỉ bằng một cành hoa”, vì vậy Ngân Anh mong mọi người “hãy dừng miệt thị, xúc phạm, gây tổn thương cho họ, bởi phụ nữ là để yêu thương cơ mà”.

Theo Soha

LEAVE A REPLY