Home Thể Thao ĐT Việt Nam: Cận cảnh “nhân tố bí ẩn” của HLV Hữu...

ĐT Việt Nam: Cận cảnh “nhân tố bí ẩn” của HLV Hữu Thắng

SHARE

 

Chiều ngày 12/10, ĐT Việt Nam tiếp tục có buổi tập trên sân Thống Nhất chuẩn bị cho AFF Cup 2016. Đáng chú ý, buổi tập của ĐT Việt Nam xuất hiện một cầu thủ “lạ hoắc”. Đó chính là Đặng Quang Huy từ CLB Hải Phòng, tân binh mới được HLV Hữu Thắng gọi bổ sung lên tuyển Việt Nam.

ĐT Việt Nam: Cận cảnh "nhân tố bí ẩn" của HLV Hữu Thắng - 2

Quang Huy có phần bỡ ngỡ khi lần đầu khoác áo ĐTQG, chuẩn bị cho giải đấu quan trọng bậc nhất như AFF Cup 2016.

ĐT Việt Nam: Cận cảnh "nhân tố bí ẩn" của HLV Hữu Thắng - 3

Khi Quế Ngọc Hải dính chấn thương, Quang Huy cùng với Tiến Dũng (Viettel) được HLV Hữu Thắng bổ sung để chuẩn bị lên đường sang Hàn Quốc tập huấn. Tiến Dũng là cái tên quen thuộc ở các ĐTQG thì Quang Huy được cho là một “nhân tố bí ẩn”, vì ngay cả ở CLB Hải Phòng anh cũng khó cạnh tranh suất đá chính.

ĐT Việt Nam: Cận cảnh "nhân tố bí ẩn" của HLV Hữu Thắng - 4

Trung vệ Quang Huy sinh năm 1992, là sản phẩm của bóng đá Hà Nội, từng khoác áo Cần Thơ mùa trước và mùa 2016 thi đấu cho Hải Phòng.

ĐT Việt Nam: Cận cảnh "nhân tố bí ẩn" của HLV Hữu Thắng - 5

HLV Hữu Thắng chia sẻ về lý do gọi Quang Huy: “Tôi có quyền triệu tập lên tuyển cầu thủ mà tôi thấy phù hợp với lối chơi của cả đội. Tôi nhìn thấy ở cậu ấy những tố chất có thể trở thành một trung vệ hay. Nhưng Quang Huy sẽ phải nỗ lực hết mình để cạnh tranh vị trí với các cầu thủ khác.”

ĐT Việt Nam: Cận cảnh "nhân tố bí ẩn" của HLV Hữu Thắng - 6

Sau ít phút bỡ ngỡ, Quang Huy hoà nhập với đồng đội ở tuyển Việt Nam bằng màn đá “bóng ma” hay thi tâng bóng cùng Huy Hùng, Đình Hoàng, Tuấn Linh.

ĐT Việt Nam: Cận cảnh "nhân tố bí ẩn" của HLV Hữu Thắng - 7

Trung vệ sinh năm 1992 có thể hình khá tốt chơi bóng trước sự chứng kiến của “đàn anh” Huy Hùng

ĐT Việt Nam: Cận cảnh "nhân tố bí ẩn" của HLV Hữu Thắng - 8

Cuối buổi tập của ĐT Việt Nam, Quang Huy được chuyên gia người Đức Martin Forkel đo các chỉ số cơ trước khi bước vào bài kiểm tra thể lực khá nặng. Tuy mới lên tập trung đội tuyển nhưng Quang Huy có thể lực không kém các cầu thủ kiểm tra cùng như Tuấn Linh, Huy Hùng và Đình Hoàng.

ĐT Việt Nam: Cận cảnh "nhân tố bí ẩn" của HLV Hữu Thắng - 9

Sau khi được kiểm tra thể lực, Quang Huy tiếp tục được “nhồi thể lực” bằng hơn 10 vòng quanh sân Thống Nhất. Dự kiến, phải đến buổi tập tiếp theo HLV Hữu Thắng mới cho trung vệ trẻ này tập chiến thuật cùng cả đội.

Theo 24h

LEAVE A REPLY