Home Sự Kiện Bức ảnh thực tập sinh Nhà Trắng gây xôn xao dư luận

Bức ảnh thực tập sinh Nhà Trắng gây xôn xao dư luận

SHARE

Bức ảnh chụp Tổng thống Donald Trump và 91 thực tập sinh Nhà Trắng đã trở thành chủ đề gây tranh cãi của cộng đồng mạng tại Mỹ trong những ngày vừa qua.

Tổng thống Trump chụp ảnh cùng các thực tập sinh Nhà Trắng 2018 (Ảnh: Nhà Trắng)

Tổng thống Trump chụp ảnh cùng các thực tập sinh Nhà Trắng 2018 (Ảnh: Nhà Trắng)

Trong bức ảnh được Nhà Trắng công bố ngày 30/3, Tổng thống Donald Trump đã đứng ở vị trí trung tâm, chụp ảnh cùng 91 thành viên của khóa thực tập mùa xuân năm 2018. Cộng đồng mạng đã nhanh chóng phát hiện ra sự chênh lệch rõ rệt về màu da của các thực tập sinh trong bức ảnh tập thể này, trong đó gần như toàn bộ là người da trắng.

Trong một bình luận trên Twitter, một người dùng mạng xã hội viết: “Mùa hè năm ngoái và mùa xuân năm nay, Nhà Trắng có tổng cộng 206 thực tập sinh. Trong số họ có 3 đàn ông da màu, 0 phụ nữ da màu, trong tổng số 206 người”.

“Bức ảnh thực tập của Nhà Trắng giống như trò “Where’s Waldo” để tìm người da màu tại một đất nước có khoảng 40% dân số không phải người da trắng này”, nhà bình luận Brian Klaas của Washington Post cho biết, đề cập tới trò chơi tìm người khác biệt trong một đám đông.

“Có điều gì đó sai trong bức ảnh này? Đây là các thực tập sinh Nhà Trắng. Và chỉ tập trung vào người da trắng”, người dẫn chương trình Joe Madison viết trên Twitter.

Cựu Tổng thống Barack Obama chụp ảnh cùng các thực tập sinh Nhà Trắng (Ảnh: Twitter)
Cựu Tổng thống Barack Obama chụp ảnh cùng các thực tập sinh Nhà Trắng (Ảnh: Twitter)

Một số người chỉ trích đã so sánh khóa thực tập sinh năm nay với khóa thực tập sinh năm 2015 khi chụp ảnh cùng cựu Tổng thống Barack Obama – nhà lãnh đạo da màu đầu tiên trong lịch sử Mỹ. Bức ảnh chụp cách đây 3 năm cho thấy sự đa dạng rõ rệt về màu da của các thực tập sinh.

Theo Independent, một trong những lý do dẫn tới sự chênh lệch trong khóa thực tập sinh năm nay là người da màu không còn hứng thú với viễn cảnh làm việc cho chính quyền Trump tại Nhà Trắng. Theo kết quả khảo sát của Gallup, tỷ lệ ủng hộ thấp nhất của công chúng Mỹ dành cho Tổng thống Trump cũng nằm ở nhóm người da màu.

Theo Dân trí

LEAVE A REPLY